วารสารอาหารปีที่44 ฉบับที่ 3

 
ปีที่ 44 ฉบับที่ 3 กรกฎาคม - กันยายน 2557
::: อาหารและสุขภาพ :::
- แอสต้าแซนธิน : สารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในโลก ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
::: บทความวิชาการ :::
- การผลิตและประยุกต์ใช้ใยอาหารจากวัตถุดิบเหลือใช้ทางการเกษตร วีระสิทธิ์ ธรรมวโร
- อันตราย (ไม่รู้ตัว) จากเนื้อสัตว์แปรรูป สุวีณา จันทพิรักษ์
- พอลิแซ็กคาไรด์ในระบบอิมัลชันชนิดไขมันในน้ำ Polysaccharide in O/W emulsion system ศันสนีย์ อุดมระติ
- นมแพะ...ดีจริงหรือ? ศกลวรรณ ประสิทธิ์วิไล
::: ธุรกิจและอุตสาหกรรม :::
- วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร (Molecular gastronomy) : รูปลักษณ์ และเบื้องหลังการเกิดฟองนม วิชชา ตรีสุวรรณ
::: เพื่อผู้บริโภค :::
- บริโภคผัก-ผลไม้ ป้องกันจอประสาทตาเสื่อมจากการใช้มือถือและคอมพิวเตอร์ เนตรนภิส วัฒนสุชาติ
::: ตามติดผลิตภัณฑ์ :::
- "นวัตกรรมรีทอร์ทเพาช์" พร้อม (ไมโคร) เวฟไม่ต้องฉีก & ฝาปิด-เปิดเทสะดวก งามจิตร โล่วิทูร
:::: เมนู...คู่สุขภาพ ::::
- มะม่วง ผลไม้รสชาติดีมีประโยชน์ อุษาพร ภูคัสมาส
  สมจิต อ่อนเหม
:::: ข่าว ::::
- การประชุมและสัมมนา, ข่าวในประเทศ, ข่าวต่างประเทศ ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
  มณฑาทิพย์ ธรรมนิติโชค
  พงศธร เชื่อฟัง
:::: ปกิณกะอาหาร ::::
- ธาตุสังกะสีสามารถป้องกันแนวกั้นระหว่างเลือดกับสมองจากผลกระทบของอลูมิเนียมได้ ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
- มะนาว : อาหารล้างพิษที่ได้ผลจริง ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
 

 

 

Top